Skip Navigation LinksChia sẻ kinh nghiệm luyện thi TOEIC, TOEFL, IELTS, JLPT » Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi Năng lực tiếng Nhật (JLPT) » Học tiếng Nhật qua mạng Internet và phương pháp học để có hiệu quả cao nhất

Học tiếng Nhật qua mạng Internet và phương pháp học để có hiệu quả cao nhất

Moderators: admin , chuyenngoaingu.com

Page 1 of 1[1Post]
Học tiếng Nhật qua mạng Internet và phương pháp học để có hiệu quả cao nhất
Author Message

chuyenngoaingu.com

 
Học tiếng Nhật qua mạng Internet và phương pháp học để có hiệu quả cao nhất
Posted: 10-27-2014 12:35:59

chuyenngoaingu.com

Join Time: 10-25-2014 15:22:43

Posts: 232

Scores: 1572722

Học tiếng Nhật qua mạng Internet và phương pháp học để có hiệu quả cao nhất

Cùng với nhu cầu mở rộng giao lưu kinh tế, văn hóa với Nhật bản thì phong trào học tiếng Nhật tại Việt nam ngày càng tăng. Theo ước tính tại Việt nam hiện có khoảng hơn 40,000 đang học tiếng Nhật.

Chủ yếu là các sinh viên trường ngoại ngữ, những người làm việc tại các công ty Nhật và có ý định học tập, sinh sống tại Nhật.

Các đối tượng này có nhiều cách tiếp cận tiếng Nhật khác nhau, một trong số đó là học tiếng Nhật qua mạng. Có thể kể tới một vài trang web học tiếng Nhật như:


1. www.chuyenngoaingu.com Chuyên luyện thi tiếng Nhật các mức độ từ N1 tới N5

2. http://www.freejapaneselessons.com/ Các bài học tiếng Nhật trên Internet miễn phí về ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu…

3. http://www.guidetojapanese.org/ Một trang web học tiếng Nhật khác về cách sử dụng từ, ngữ pháp tiếng Nhật. Đặc biệt các bài viết của trang này đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng khác nhau.

Mặc dù lợi thế khi học tiếng Nhật online là có thể học mọi lúc, mọi nơi nhưng nó sẽ không đem lại hiệu quả cao khi người học không có tính tự giác cao. Chúng tôi đề nghị các bạn học thường xuyên mỗi ngày khoảng 2h. Không nên bỏ một vài ngày rồi học bù lại vào ngày khác.

Người học cần ghi chép cẩn thận lại những từ, cấu trúc câu chưa hiểu rõ trong quá trình ôn thi để sau này có thể dễ dàng xem lại khi cần thiết. Việc này có thể gây mất thời gian nhưng rất hiệu quả bởi chính chúng là những vấn đề khiến bạn không đạt điểm cao ở các kỳ thi Nhật ngữ.

Các bạn cũng nên dành các buổi liên tiếp để học các chủ đề khác nhau. Ví dụ dành khoảng 2-3 tuần học Kanji, 2-3 tuần khác học về Ngữ pháp, moji goi, choukai (nghe hiểu), dokkai (đọc hiểu)

Ngoài ra, các bạn có thể tạo nhóm với các thành viên khác trên các web học tiếng Nhật. Điều này khiến việc học trở nên vui vẻ hơn, trao đổi dễ dàng hơn. Nếu tổ chức được các buổi học off-line nữa thì càng tốt khi trong nhóm có một vài người Nhật.

Kết hợp với những bài học ở trên lớp hoặc các lớp luyện thi, việc học tiếng Nhật trên mạng chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể các kỹ năng tiếng Nhật của mình.


Luyen thi TOEIC Online, Luyen thi tieng Nhat Online
Administrator
chuyenngoaingu.com

1#
Page 1 of 1[1Post]

LEGEND
Closed Topic Closed Topic
Marked Topic Marked Topic
Normal Topic Normal Topic